Categories
Blog

Văn phòng là nhà với những kiểu thiết kế nội thất văn phòng mới

Đối với nhân viên thì việc đi làm và bước vào văn phòng chính là bước vào một ngôi nhà thứ hai của mình. 8 tiếng một ngày và có thể là 7 ngày một tuần đều ngồi làm việc, sinh hoạt trong chính văn phòng của mình nên việc được thiết kế ghế nhân viên, bàn nhân viên thoải mái, dễ chịu và không bị gò bó quá nhiều chính là một trong những yêu cầu hàng đầu. Nhân viên thoải mái thì doanh nghiệp dễ dàng phát triển.

Thiết kế nội thất cho văn phòng ngày nay không chỉ đơn giản chỉ nằm trong việc sơn sửa tường, thiết kế vị trí đặt bàn, trang trí các vật dụng mà còn phải tính toán và mang đến nhiều xu hướng bài trí bố cục cấu trúc cho từng mảng tường hay lối đi giúp với nhiều sáng tạo. Việc thiết kế sáng tạo sẽ giúp nhân viên dễ dàng có thể tìm thấy nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc ở bất kỳ đầu trong công ty.

 

Không gian mở

Văn phòng làm việc giờ đây không chỉ còn là việc xoay quanh các phòng nội thất khép kín, cấu trúc nhàm chán với 4 bức tường mà giờ đây khái niệm hot desking đang dần thay thế những kiểu thiết kế lỗi thời và cũ kỹ. Việc không gian mở nổi lên giúp cho nhân viên có thể làm việc bất kỳ đâu trong công ty với nhiều vị trí hoàn hảo giúp cho nhân viên có thể thoải mái, giao tiếp dễ dàng và tạo mối quan hệ trao đổi công việc hiệu quả. Vì là thiết kế mở nên không bị hạn chế về sáng tạo nên đây cũng chính là thiết kế giúp cho nhân viên có thể tìm thấy được ý tưởng.

van-phong-la-nha-voi-nhung-kieu-thiet-ke-noi-van-phong-moi

Không gian xanh

Thừa hưởng xu hướng về với thiên nhiên trong thiết kế, nên không gian xanh cũng là một trong những xu hướng nội thất trong năm nay giúp mang đến không gian thân thiện, mảng xanh dễ chịu cho những nhân viên. Được ngồi làm việc trên một bãi cỏ xanh với ánh nắng nhẹ chiếu thông qua những thiết kế vòm cửa hoặc một khu vườn nhỏ dưới gốc cầu thang cũng tạo được sự tươi mát, thư giãn làm việc giúp tăng cao sự sáng tạo. Việc mang những thực vật “sống” vào căn phòng vừa giúp thoải mái trong công việc vừa rất tốt cho sức khỏe.

Không gian nghệ thuật

Một không gian chú trọng đến nghệ thuật là một trong những điều giúp ích rất nhiều cho công việc cũng như giúp khai phá tính sáng tạo, ý tưởng của nhân viên. Bố cục nghệ thuật thường được sắp đặt thông qua những mẫu thiết kế thú vị, giản dị và tất nhiên là nêu bật được văn hóa của công ty cũng như tạo sự thư giãn hoặc hài hước cho các nhân viên làm việc tại đây

Không gian vui nhộn

Những công ty lớn, như Google đang áp dụng các kiểu thiết kế phòng họp rất vui nhộn, ngộ nghĩnh giúp cho buổi họp trở nên nhẹ nhàng, thư giãn và nhân viên có thể tự do đưa ra ý kiến. Xu hướng thiết kế văn phòng vui nhộn còn là nơi xả stress với phòng trò chơi, giải trí, giảm stress ngay trong thời gian làm việc.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.