Chào các bạn yêu thích nấu ăn! Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá một món ăn thật ngon miệng và đơn giản để làm tại nhà – món Cá chép giòn xào thập cẩm. Một khi bạn đã thử, bạn sẽ không thể cưỡng lại được vị ngon của nó. Món ăn này thường xuất hiện trong những bữa tiệc hay dịp liên hoan.
Nguyên liệu:
- Cá chép giòn tươi nguyên con, cá trưởng thành có trọng lượng từ 2 đến 3 kg
- Hành lá, sả tươi, ớt ngọt, cà rốt, ớt xanh, nấm hương, đậu hà lan, cần tây, đậu vàng
- Dầu ăn
- Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt nêm, tiêu…
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị cá chép giòn. Loại bỏ mang cá, ruột cá và thái lát thịt cá thành những miếng mỏng. Điều này sẽ giúp thịt cá sau khi xào trở nên thơm ngon. Ướp thịt cá với gia vị nêm, tiêu và mắm trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Tiếp theo, chúng ta sẽ sơ chế các loại rau củ. Nhặt lấy phần non của sả và đập dập hoặc thái lát mỏng. Thái lát mỏng ớt, cà rốt, đậu hà lan và đậu vàng cùng với nấm hương và hành thơm. Rửa sạch các loại rau củ này.
Bước 3: Trên một chảo, cho một chút dầu ăn và hành phi thơm. Sau đó, cho thịt cá đã ướp vào xào cho săn thịt lại. Tiếp theo, cho các loại rau củ đã sơ chế vào xào cùng với cá. Đảo nhanh trên lửa mạnh khoảng 50 giây cho đến khi rau củ chín tái. Cuối cùng, bạn chỉ việc bắc ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức.
Món Cá chép giòn xào thập cẩm khi chín có màu sắc đặc trưng và rất bắt mắt khi thêm chút rau ngò lên trên. Với hương vị thơm của rau củ và gia vị, thịt cá chép giòn dai thơm bùi như thịt bò. Món ăn này không quá phức tạp, vì vậy bạn có thể dễ dàng thực hiện vào những dịp cuối tuần để cả gia đình mình được thưởng thức.
Vậy là đã xong! Các bạn hãy nhanh tay thử làm món Cá chép giòn xào thập cẩm và khám phá hương vị đặc biệt của nó. Đừng quên ghé thăm trang web bfstc.edu.vn để cập nhật tin tức và sự kiện mới nhất về Hóa học, Khám phá, Mẹo, Truyện, Văn học, Vật lý và Blog… Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng!