Categories
Blog

Tiêu chí chọn quần áo “đúng bài” cho Yoga

YOGA là một phương pháp rèn luyện cơ thể con người một cách hoàn thiện và trọn vẹn hàng đầu hiện nay giúp ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường sự dẻo dai, giúp tạo sự tập trung cho con người.

Khi tập YOGA, người tập sẽ vừa được thư giãn trong những bài tập, vừa được thả lỏng cơ thể cũng như giúp các bộ phận, cơ quan trong cơ thể ngày càng phát triển một cách hiệu quả. YOGA giúp người tập có thể giúp lấy lại những cân bằng trong lối sống, giúp khắc phục được những rối loạn của cơ thể. Công dụng mang lại của YOGA là rất lớn tuy nhiên nếu không thể tận hưởng được sự thoải mái thì chính bạn đang gặp trục trặc với tư thế hoặc chính là những bộ quần áo đang mặc. Hãy cùng theo dõi những cách lựa chọn quần áo thể thao chuẩn trong Yoga nhé.

Tiêu chí chọn quần áo "đúng bài" cho Yoga

YOGA là một bộ môn đòi hỏi người tập phải luôn ở tâm thế thoải mái kể cả tâm trí lẫn cơ thể, môi trường xung quanh bởi vậy việc lựa chọn một trang phục rộng rãi vừa phải, không quá gò bó. Khi luyện tập yoga nên cởi bỏ nữ trang, đồng hồ, phụ kiện để không bị vướng víu khí thực hiện những động tác khó trong yoga. Việc chọn áo quá chật dễ gây tổn thương, cũng như nghẹt đường thở trong YOGA làm gây tổn thương cũng như ảnh hưởng vòng tuần hoàn khí trong quá trình tập luyện.

– Áo thun: Chọn cho mình chiếc áo 3 lỗ hoặc bra dài ôm vừa phải, không bó sát người để bảo vệ vòng một và hỗ trợ cho người tập trong các động tác uốn dẻo, gập người. Đồng thời tránh chọn áo rộng thùng thình như sơ mi. Loại áo này, không chỉ gây khó khăn khi tập mà còn cản trở người huấn luyện khi theo dõi được những động tác của bạn.

– Đối với áo trong YOGA nên lựa chọn những loại áo càng thoáng mát càng tốt, đối với nam thì ở trần sẽ là một lựa chọn tuyệt vời giải phóng sự thoải mái. Đối với nữ thì việc lựa chọn một chiếc áo 3 lỗ hoặc một chiếc áo bra ôm vừa phải để bảo vệ tốt ngực, thắt lưng cũng như những chiếc áo thun vừa vặn. Những chiếc áo quá dài, hoặc quá chật, họa tiết len không nên được sử dụng vì sẽ dễ gây trở ngại trong quá trình thực hiện những động tác uốn, ép người.

– Đối với quần trong YOGA thì những chiếc quần lửng, quần thun chính là một trong những loại quần rất được ưa chuộng bởi tính co giãn tốt, thích hợp cho việc di chuyển tạo những dáng khó, giúp mang lại sự thoải mái cho người tập YOGA. Ngoài ra, những chiếc quần dài qua gối còn là một trong những lựa chọn độc đáo nhưng vẫn tạo được sự thoải mái cho người mặc.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.