Categories
Blog

Tiết canh thỏ – Lạ nhưng cuốn hút các “tửu đồ”

Tiết canh luôn là một trong những món ăn rất thu hút các “tửu đồ” bởi sự thơm ngon cũng như tạo sự kích thích quá trình ăn với màu sắc đỏ tươi của món ăn. Những loài gia cầm, động vật được làm nhiều nhất phải kể đến đó là gà, lợn, vịt… Chắc hẳn sẽ rất hiếm người ăn tiết canh thỏ – một trong những loại động vật sạch hơn những loài động vật khác. Tiết canh thỏ cũng sẽ tương tự như những loại tiết canh khác, nhưng có một chút thay đổi trong cách chế biến cũng như mùi vị chắc chắn sẽ khiến bạn phải để tâm về món ăn đầy “ma mị” này.

Tiết canh thỏ - Lạ nhưng cuốn hút các "tửu đồ"

Để làm được món ăn này chắc chắn là bạn phải có một con thỏ cùng những gia vị như hành tím, đậu phộng, rau răm, gia vị để chuẩn bị cho việc làm món ăn. Để hãm tiết thỏ thì bạn cần chuẩn bị một chén nước hãm với thành phần 3:6 ( 3 muỗng nước mắm – 6 muỗng nước lã ), khi cắt nên cắt dứt khoát vào cổ thỏ để máu hồng chảy ra, dùng nước hãm hứng huyết hồng, khi thấy huyết sậm màu thì nên dừng. Thỏ sau khi lấy nước tiết thì tiếp tục làm sạch thỏ như vặt lông, lấy lỗ tai, thịt, da và nội tạng thỏ để sử dụng.

Tai thỏ, thịt và bộ nội tạng của thỏ vào trong nồi nước đang sôi rồi rồi vớt ra ngay. Sau đó, sử dụng một chảo cho dầu và phi thơm hành tỏi sau đó cho toàn bộ thịt lòng thỏ vào xào sơ với 1 muỗng nước mắm và 1 ít tiêu, tắt lửa cho phần rau răm cắt nhỏ đã được rửa sạch vào xào chung. Nước luộc thịt sẽ trộn với 2 muỗng bột ngọt và cho vào huyết đã hãm khuấy nhanh sau đó rưới lên đĩa thịt đã chuẩn bị để tạo thành một đĩa tiết canh ngon. Chờ trong vài phút để món tiết thỏ đông lại và có thể dùng nóng để được ngon hơn. Nên thêm một ít chanh và bánh đa hay còn gọi là bánh tráng ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Tiết canh là một trong những lựa chọn hấp dẫn với mùi vị thanh mát hơn những loại động vật khác như ngan vịt và chắc chắn về độ an toàn cũng như chất lượng luôn được đảm bảo ở mực độ cao hơn các loại tiết canh khác.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.