Categories
Blog

Tăng tuổi thọ nội thất mây tre với những điều lưu ý này

Nội thất mây tre là một trong những sản phẩm đang được ưa chuộng rất nhiều hiện nay khi các vật liệu nội thất gỗ đang ngày càng trở nên đắt đỏ. Ngoài ra, nội thất làm từ mây tre đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình bởi những thiết kế tinh tế, hiện đại, bền bỉ qua thời gian của mình không thua kém gì các vật liệu khác. Đặc biệt hơn, sản phẩm mây tre chính là những sản phẩm thổi một làn gió thiên nhiên vào trong những thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, đây cũng là một sản phẩm cần được bảo quản đúng cách nếu muốn tăng tuổi thọ của chúng. Vậy hãy cùng xem những bí quyết sau để chọn mua đồ dùng trang trí bền và đẹp.

Tăng tuổi thọ nội thất mây tre với những điều lưu ý này

Mối, mọt “không thuộc về” mây tre

Đối với những sản phẩm nội thất có nguyên liệu cấu tạo từ mây tre, gỗ thì nguyên nhân gây ảnh hưởng đến độ bền của các sản phẩm này đó chính là sự xuất hiện của mối mọt. Mối mọt chính là những tác nhân đục khoét các sản phẩm mây tre của bạn từ bên trong, điều này sẽ làm cho chiếc ghế, ghế xích đu ( ghế xích đu tổ chim, ghế xích đu lưỡi gà ) làm từ mây tre bạn không còn chắc chắn và rất nguy hiểm cho người ngồi khi sản phẩm đã hoàn toàn bị “rỗng ruột”.

Những sản phẩm mây tre trước khi được mang ra sử dụng trong các thiết kế nội thất thường được đã được thông qua các bước xử lý chống mối mọt thông qua các bước hun khói truyền thống hoặc thông qua các hệ thống sấy, hấp diêm sinh, ngâm hóa chất. Tuy nhiên, sau một thời gian, những hóa chất chống mối mọt dễ bị thất thoát khi ngấm vào trong hóa chất. Để có thể phòng ngừa mối mọt tấn công thì việc hút bụi thường xuyên và đánh bóng, phun thuốc chống mối, phơi sản phẩm sẽ giúp cho mối mọt không thể tấn công.

Nội thất mây tre “ghét” ẩm ướt

Sự ẩm ướt là một trong những điều đáng sợ đối với các thiết kế nội thất nhất là với các sản phẩm mây tre. Với đặc tính thân mềm, dễ bị nấm mốc thì sự ẩm ướt sẽ làm cho quá trình ẩm mốc của mây tre phát triển nhanh và vô tình khiến cho chiếc sản phẩm của bạn dễ bị hư hỏng, ngã màu, mất đi sự tự nhiên cho thiết kế, và điều này đồng nghĩa với việc bạn chuẩn bị phải tốn tiền cho một sản phẩm nội thất mây tre mới.

Để ngăn ngừa, và hạn chế sự phá hoại do sự ẩm ướt gây ra thì nên hạn chế sử dụng các loại khăn ướt lau chùi lên sản phẩm sẽ vô tình tạo ra một môi trường ẩm ướt cho thiết kế nội thất. Bên cạnh đó, việc phơi nắng và vệ sinh với những cọ rửa khô, máy hút bụi là một trong những giải pháp hàng đầu giúp giữ cho sản phẩm nội thất của bạn hoàn toàn an toàn, và bền bỉ.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.