Categories
Blog

Mẹo giúp cho wifi có thể phủ khắp nhà mà không phải sợ.

Đối với những người sử dụng dịch vụ internet cáp quang nhưng với modem phát wifi thì thường than thở rằng mạng rất chập chờn và đường truyền khá yếu so với những gì mà các nhà cung cấp đưa ra. Tuy nhiên, bạn có thể đang trách lầm những nhà cung cấp bởi những điều bạn gặp dưới đây có thể khiến cho sóng wifi của bạn trở nên yếu đi và vô tình làm cho đường truyền internet nhà bạn có vấn đề. Vì vậy, trước khi khiếu nại thì hãy cập nhật những cách làm cho wifi của bạn hoạt động ổn định.

Mẹo giúp cho wifi có thể phủ khắp nhà mà không phải sợ.

Vật cản

Vật cản chính là một trong những vấn đề khiến cho mạng của bạn yếu và bị ngăn trở. Hoạt động của wifi chính là những làn sóng thông tin và người dùng không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Khi gặp vật cản các bước sóng sẽ bị phản ngược lại nên việc có quá nhiều vật cản thì chắc rằng bạn sẽ chẳng bao giờ sở hữu được một đường mạng ổn định. Ở những nước phát triển thì họ thường không đặt các thiết bị wifi ở dưới sàn nhà mà thường họ gắn chặt các thiết bị modem trên trần nhà giúp cho tạo sự thông thoáng cho người sử dụng.

Sử dụng đồng bộ

Để tăng được hiệu năng của bộ nhận cáp và bộ phát sóng thì cần phải mua và sử dụng những thiết bị hàng đầu và thật sự đồng bộ với nhau về nhãn hiệu. Cùng một nhãn hiệu sẽ được các nhà sản xuất lựa chọn và cấu hình đúng chuẩn khiến cho việc phát sóng không gặp quá nhiều về kỹ thuật khiến cho mạng wifi được tối ưu hóa một cách hiệu quả nhất.

Vị trí

Vị trí đặt cục phát sóng wifi cũng là một trong những điều cực kỳ quan trọng nên được xem xét bởi mỗi một cục wifi đều có một bán kính phát sóng riêng và có giới hạn. Việc lắp đặt wifi không đúng vị trí sẽ khiến cho một số nơi trong ngôi nhà bạn không thể tiếp cận được với sóng wifi và bạn sẽ cảm thấy “ức chế” vì không vào được mạng vì quá yếu. Lời khuyên của những chuyên gia lẫn các nhà mạng đó là bạn cần phải lựa chọn vị trí đặt modem wifi nên ở trung tâm và chính giữa của ngôi nhà, gần những khu vực cần sử dụng wifi như phòng ngủ, phòng làm việc, toilet hoặc phòng khách. Nếu nhà bạn quá rộng thì có thể sử dụng các thiết bị wireless repeater để giúp tăng tầm của sóng wifi lên một mức xa hơn.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.