Cách nấu sương sáo là công thức nấu ăn đơn giản, bổ dưỡng với tác dụng thanh mát cơ thể rất tốt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá hai cách nấu sương sáo ngon và đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu để nấu sương sáo đen chia ngon cho cả gia đình
- Bột sương sáo đen: 1 gói
- Hạt chia: 2 muỗng canh
- Bột béo: 1 gói
- Đường: 150 gram
- Dầu chuối: 1 ít
Cách nấu món sương sáo đen hạt chia ngon cho cả gia đình
Bước 1: Hòa tan bột sương sáo đen
Bạn cho bột sương sáo đen vào nồi, đổ từ từ 1 lít nước vào, vừa đổ nước vừa khuấy đều cho bột tan hoàn toàn. Sau đó để hỗn hợp nghỉ khoảng 5 – 10 phút.
Bước 2: Nấu sương sáo và đổ vào khuôn
Nấu hỗn hợp sương sáo đã pha với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi thấy nước sôi nhẹ. Nấu khoảng 5 – 10 phút cho hỗn hợp sệt lại như hồ là được.
Sau đó bạn cho sương sáo đã nấu vào khuôn để nguội. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút.
Bước 3: Ngâm hạt chia
Đổ vào chén 2 muỗng canh hạt chia, thêm khoảng 1/2 chén (chén ăn cơm) nước đun sôi để nguội. Ngâm khoảng 30 phút cho hạt chia nở mềm là xong.
Bước 4: Làm bột sữa
Đổ vào nồi 400ml nước, 150gr đường và 32gr bột béo, vừa đun vừa khuấy với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp đã tan hòa, sôi nhẹ khoảng 70 độ C thì tắt bếp, để nguội.
Bước 5: Hoàn thành món ăn
Sau khi sương sáo đông lại, dùng dao cắt thành những miếng nhỏ, cho vào ly. Sau đó, thêm hạt chia đã ngâm nở vào (lượng tùy ý). Thêm khoảng 4 muỗng canh bột sữa béo đã nấu, 2 – 3 giọt dầu chuối tạo mùi thơm, cuối cùng là một ít đá viên vào và thưởng thức ngay.
Tiếp theo là món chè sương sa sương sáo sương sâm.
Nguyên liệu làm Chè sương sa sương sáo sương sâm ngon bổ dưỡng:
- 60 gr bột sương sáo hạt é
- 25 gr bột sương sa
- 7.5 gr bột lá sâm
- 1 muỗng cà phê tinh chất vani
- 50 gr đường phèn
- Muối: một chút
Cách nấu chè sương sa sương sáo sương sâm ngon bổ dưỡng:
Bước 1: Khuấy đều bột sương sáo, sương sa
Sử dụng nồi, trộn 900ml nước với bột sương sáo và một ít muối. Để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 30 phút.
Dùng một nồi khác, hòa tan 25gr bột sương sa với 1.6 lít nước và một ít muối.
Bước 2: Chuẩn bị sương sâm
Sử dụng máy xay sinh tố, xay đều 900ml nước với 7.5gr bột lá sâm trong khoảng 3 – 5 phút. Sau đó, đổ hỗn hợp vào miếng vải lọc để lấy nước cốt, đặt vào khuôn và để hỗn hợp đông lại trong khoảng 15 – 20 phút.
Bước 3: Nấu hỗn hợp bột sương sáo và bột sương sa
Đun nồi hỗn hợp sương sa với lửa nhỏ khoảng 10 – 15 phút. Khi thấy hỗn hợp sôi, tiếp tục nấu thêm 3 – 5 phút trước khi tắt bếp và đổ ra hộp hoặc tô.
Tương tự như việc nấu sương sa, bạn cũng nấu sương sáo theo cách tương tự cho đến khi sánh đặc. Tiếp tục đun thêm 5 phút trước khi tắt bếp và đổ ra tô.
Bước 4: Hãy làm cho hạt é nở và chuẩn bị nước đường
Đổ 150ml nước vào một chén, thêm gói hạt é từ bột sương sa vào ngâm khoảng 15 – 20 phút để hạt é nở ra.
Đun sôi 1 lít nước trong nồi khác với 50gr đường phèn, 1 muỗng cà phê tinh chất vani và ít muối. Đun với lửa nhỏ khoảng 7 – 10 phút cho đến khi đường tan, sau đó tắt bếp.
Bước 5: Hoàn tất
Khi đã sẵn sàng, hãy dùng dao cắt sương sa, sương sáo và sương sâm thành các miếng vừa ăn. Sau đó, lấy một tô lớn để đựng tất cả loại thạch sương sa, sương sáo, sương sâm cùng hạt é và nước đường, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng là đã có thể thưởng thức được.
Video hướng dẫn cách nấu sương sáo ngon theo chuẩn vị
Thông tin về cách nấu sương sáo ngon theo chuẩn vị:
- Nhà văn: Tiên Tiên
- Từ khóa: Cách làm sương sáo thơm ngon, tươi mát cho cơ thể