Categories
Blog

Cứng cáp như loại gạch mang tên “con sâu”

Gạch con sâu là một trong những sản phẩm gạch rất được ưa chuộng hiện nay bởi những tính năng giúp ích rất nhiều cho việc thi công các công trình lót đường, sân vườn, lót nhà để xe. Vậy hãy cũng xem vì đâu đã tạo ra một dòng sản phẩm gạch vô cùng có ích này.

Cứng cáp như loại gạch mang tên "con sâu"

Vì sao gọi là gạch con sâu?

Nhiều người ngoài ngành thường hay đặt câu hỏi vì sao loại gạch này được gọi là gạch con sâu? Đơn giản vì hình dáng loại gạch này được thiết kế có hình dáng uốn lượn và trông giống với hình dáng của một con sâu bò trên đất. Không phải đơn giản mà các nhà sản xuất lại sử dụng hình dáng này để tạo hình cho viên gạch. Bởi những hình dáng uốn lượn nhưng lại tạo ra được sự hòa hợp và liên kết với nhau tạo ra được sự chắc chắn trong quá trình lót đường.

Vì sự uốn lượn và ăn khớp nên quá trình lót đường diễn ra nhanh hơn và dễ dàng hơn khi chèn gạch nên gạch con sâu còn mang một tên gọi khác đó chính là gạch tự chèn. Sự ăn khớp giúp cho nước không thể len qua các khe gạch khiến cho gạch trở nên bền bỉ và ít bị bào mòn bời những tác động bên ngoài. Cũng như sự liền mạch giúp tạo ra một kiểu dáng vỉa hè đẹp, cũng như tạo sự di chuyển thoải mái cho người bộ hành và các loại phương tiện.

Gạch con sâu siêu cứng

Gạch con sâu là một loại gạch không nung mà được sản xuất bằng phương pháp ép thủy lực với áp lực lên tới 30 tấn khiến cho sức chịu đựng của gạch được gia tăng khi liên kết với nhau. Bên cạnh đó, gạch còn được làm từ những nguyên liệu tương tự như bê tông nhưng với lượng nước tỷ lệ thấp hơn khiến cho sản phẩm trở nên chắc chắn hơn. Sau khi ép, gạch còn được dưỡng hồ nên khiến cho gạch được tạo một lớp ngoài vô cùng bền bỉ hơn.

Do được dưỡng hồ nên khả năng bị mài mòn bởi những tác động từ thời tiết cũng được giảm đi rất nhiều khiến cho sản phẩm trở nên bền bỉ và giúp các nhà thầu có thể tiết kiệm khoản tiền chi tiêu cho việc bảo trì các sản phẩm gạch lót do thời tiết gây ra. Với những thiết kế và tính năng vượt trội của sản phẩm đã khiến cho loại gạch này luôn là lựa chọn só một đối với các nhà thầu chuyên thi công ngoại thất.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.