Categories
Blog

Chăm sóc tóc chẻ ngọn với những bí quyết đơn giản nhất

Nỗi phiền muộn về một mái tóc khô khốc, xơ rối và hay chẻ ngọn làm nhiều bạn nữ cảm thấy không tự tin khi sải bước dạo chơi trên phố. Tóc chẻ ngọn làm cho mái tóc thiếu sức sống và chính đây là nguyên nhân đã cướp đi một phần sự duyên dáng, trẻ trung của bạn. Để có thể “xử đẹp” những mớ tóc chẻ ngọn, khô khốc thì trước tiên cần tìm hiểu nguyên nhân do đâu lại gây ra tình trạng chẻ ngọn tóc.

Chăm sóc tóc chẻ ngọn với những bí quyết đơn giản nhất

Vì sao tóc chẻ ngọn

Một đất nước nắng nóng như Việt Nam chính là nguyên nhân hàng đầu và quan trọng làm cho tóc trở nên chẻ ngọn và bị khô khiến tóc không được suông mềm, bồng bềnh như bình thường. Việc nắng chiếu thường xuyên lên tóc làm bay hơi lượng dầu tự nhiên của tóc – một trong những yếu tố giúp tóc có thể tạo được sự mềm mại, bóng mượt.

Bên cạnh đó, những thói quen và trào lưu nhuộm tóc, uốn tóc, duỗi tóc cũng chính là một phần nguyên nhân gây ra sự khô tóc và chẻ ngọn. Việc sử dụng thuốc nhuộm với chất tẩy tóc có nồng độ cao sẽ làm mất đi sức sống cũng như tinh dầu tự nhiên của tóc làm tóc khô và chẻ ngọn, gây cảm giác khó chịu.

Cách chăm sóc và chữa trị tóc chẻ ngọn

Đối với tóc bị khô ít hoặc có dấu hiệu về sự khô ráo thì việc chăm sóc tóc với các tinh chất dầu xả, những “mặt nạ” đắp dưỡng tóc tạo sự ẩm ướt cho tóc, tạo ra dầu tự nhiên giúp tóc có thể hấp thụ các dưỡng chất. Tăng cường bảo vệ tóc khi ra ngoài trời bằng áo khoác trùm đầu hoặc thói quen búi tóc giấu trong nón bảo hiểm cũng là một mẹo tốt giúp cho tóc có thể chống chọi lại được cái nắng mặt trời. Hạn chế sử dụng các thiết bị nhiệt lên tóc như máy sấy, máy uốn tóc hoặc máy ép vì chính nhiệt độ sẽ “giết” mái tóc bồng bềnh của bạn một cách âm thầm.

Đối với tóc đã bị chẻ ngọn quá nhiều thì việc loại đi những phần tóc yếu và chăm sóc da đầu cũng như những mảng tóc con là một trong những việc hàng đầu cần làm. Cắt tỉa đuôi tóc bị chẻ ngọn 6 tuần một lần, sử dụng những dưỡng chất, serum chăm sóc tóc con để giúp cho tóc có thể phát triển nhanh và thay thế dần phần tóc bị chẻ ngọn.

Nên hạn chế chải đầu bằng lược dày cũng như hạn chế chải đầu sau khi gội đầu sẽ làm cho tóc bạn dễ bị rụng tóc và chẻ ngọn bởi đây chính là thời điểm tóc rất yếu. Cũng như nên lựa chọn những loại gối mềm và để đầu hơi ẩm để ngủ giúp tóc có thể bồng bềnh cho ngày hôm sau.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.