Categories
Blog

Bí quyết bảo quản các loại trái cây lâu hỏng

Đối với những vựa trái cây thì ngoài việc vận chuyển trái cây bằng các xe tải đông lạnh để bảo quản. Họ còn kháo nhau các phương pháp giúp cho các loại quả được bảo quản tốt mà không bị thối.

Bí quyết bảo quản trái cây chung khi vận chuyển.

Trái cây khi mua về điều đầu tiên cần làm đó là sử dụng nước với các tia nước nhỏ và mạnh để loại bỏ bụi và chất độc hại bên ngoài. Các loại trái cây thường phải hứng chịu bụi bẩn cũng như rất nhiều các chất hóa học, thuốc trừ sâu nên việc xịt rửa giúp cho trái cây sạch và hạn chế xâm nhập vào bên trong quả không bị hư hao khi mua. Nếu không thích phun thì có thể ngâm trái cây qua nước muối loãng. Khi ngâm chủ cần ngâm ngắn và nhanh, không ngâm quá lâu sẽ khiến cho quả dễ bị ảnh hưởng và biến chất.

Nên dùng vải sạch lau phần núm vì đây là một trong những bộ phận khiến cho phẩm chất bên trong quả bị ảnh hưởng và khiến cho quả mau thối hơn rất nhiều. Nên sử dụng quạt giúp rau quả mau khô nhưng không lạm dụng sẽ gây mất nước và rau quả dễ bị ảnh hưởng và dễ héo.

Mẹo bảo quản trái cây tươi lâu cho từng loại.

Bảo quản bưởi.

Bí quyết bảo quản các loại trái cây lâu hỏng
Bưởi

Bưởi là một trong những loại trái cây ngon và vô cùng dễ bảo quản. Nên lựa chọn các loại bưởi còn cả cuống bưởi. Bên ngoài bưởi phải xanh, có dáng đẹp và không bị bầm, dập bên ngoài và chắc chắn không bị sâu bệnh đục lỗ. Để bưởi có thể tươi lâu thì dùng dao cắt cuống quả dài 0,5cm và dùng vôi chấm vào vết cắt. Vôi tôi có khả năng bảo vệ đầu cuống, khử trùng rất tốt và đặc biệt là chống thối quả.

Ngoài ra, nên xếp bưởi vào các giàn làm bằng tre, gỗ nhiều tầng và cách xa nhau. Điều giufp bảo quảng cuống bưởi không bị tác động cũng như giúp cho bưởi có thể thông thoáng. Ngoài ra, phương pháp bảo quản được rất nhiều nơi áp dụng. Tuy vẻ bề ngoài của bưởi héo nhưng phần thịt bên trong vẫn rất chất lượng và mọng nước.

Bảo quản bơ.

Bí quyết bảo quản các loại trái cây lâu hỏng
Quả bơ

Bạn có biết rằng, quả bơ là một trong những loại quả có khả năng chín và hư thôi nhanh chóng nhất. Nên việc sử dụng các cách tốt nhất để bảo quản là điều cần thiết. Việc sử dụng giấy báo gói bơ là một trong những cách giúp cho bơ không bị hư thối và phân hủy. Báo có khả năng ngăn chặn ánh sáng, không khí cũng như giúp ngăn ngừa sự hoạt động của các vi sinh có bên trong bơ. Ngoài ra, cũng cần hạn chế để bơ ở gần các loại hoa quả chín. Các loại hoa quả sẽ tiết ra một chất khiến cho quả bơ sẽ dễ chín và cuốn hút theo.

Bảo quản chuối.

Bí quyết bảo quản các loại trái cây lâu hỏng
Cung cấp chuối

Nếu bạn đang muốn vận chuyển chuối thì để bảo quản sản phẩm này thì bạn cần treo chúng trên giá. Việc sử dụng móc để móc chuối và treo lên sẽ giúp cho chuối hấp thụ đủ không khí. Ngoài ra, chuối có tính chất mềm nên việc treo móc chuối sẽ hạn chế được việc chuối bị dập và bầm. Ngoài ra, khi treo móc thì nên để chuối vào nơi có bóng râm để hạn chế được cái nắng sẽ khiến chuối dễ bị thâm và nẫu.

Bảo quản cà chua.

Bí quyết bảo quản các loại trái cây lâu hỏng
Cà chua

Cà chua cung là một trong những loại trái cây có khả năng bị hư, thối rất nhanh. Việc chọn lựa cà chua từ khi gần chín, bóng, không mềm, cuống cà chua phải còn tươi mới và phải chắc chắn. Việc chọn lựa những quả tốt sẽ giúp cho việc bảo quản cà chua trở nne dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, cà chua cần được lưu giữ bên trong các không gian kín để giúp cà chua hạn chế nhận sự tiếp cận của các loại ánh sáng. Thêm nữa, không nên được để cà chua kế cạnh các loại sản phẩm trái cây đã chín. Khí ethylene bên trong các loại quả này sẽ dễ dàng bay ra và làm cà chua chín và rục nhanh hơn.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.