Categories
Blog

Bí kíp chọn kệ sách cho trẻ dành cho phụ huynh

Giá sách không chỉ có công việc giúp cho trẻ cất những quyển sách, quyển truyện của mình mà những chiếc kệ sách còn giúp mang đến sự sáng tạo cho trẻ, giúp trẻ học được tính ngăn nắp trong việc cất và lấy các quyển truyện. Ngoài ra, những chiếc kệ sách còn giúp cho trẻ học được thói quen đam mê đọc sách từ nhỏ giúp đầu óc của trẻ phát triển một cách toàn vẹn. Tuy nhiên, cần phải có bí kíp lựa chọn kệ sách dể giúp cho trẻ có thể tư duy tốt và đúng chuẩn so với những kệ sách của người lớn.

Bí kíp chọn kệ sách cho trẻ dành cho phụ huynh

Kiểu dáng của giá sách

Đối với những thiết kế nhà hiện đại thì việc lựa chọn những kiểu dáng thiết kế thật hài hòa và hiện đại với thiết kế chung của nội thất phòng trẻ. Đối với thiết kế kệ sách của trẻ thì kiểu dáng càng tinh nghịch, nhí nhảnh với những kiểu dáng từ thú, động vật, nhân vật hoạt hình là một trong những lựa chọn hàng đầu giúp cho trẻ dễ thích thú. Thiết kế độc đáo giúp trẻ không cảm giác nhàm chán cũng như rất thích hợp với không khí tươi vui của phòng trẻ em.

Kích thước

Tất nhiên kệ sách dành cho trẻ nhỏ thì kích thước cũng phải phù hợp với chiều cao của trẻ chứ chẳng thể nào mỗi lần lấy sách hay dẹp sách thì trẻ phải “gào thét” để lấy được. Nếu kệ sách của bé thuộc vào kệ sách của trẻ thì cần thiết kế các ngăn đựng sách nên để ở gần đất để trẻ có thể dễ dàng sử dụng. Đối với những kệ sách trong phòng riêng thì cần phải xem xét về mức độ đọc sách của trẻ để có thể lựa chọn ra được những kệ sách có kích thước phù hợp.

Màu sắc

Đối với trẻ đang phát triển về trí não thì việc sở hữu một kệ sách với nhiều màu sắt sẽ giúp mang lại sự phát triển vượt trội cho trẻ. Bên cạnh đó những màu sắc bắt mắt mang lại năng lượng cho trẻ hoạt động.

Chất liệu

Đối với trẻ em thường rất hay tò mò và tinh nghịch nên những thiết kế chất liệu mềm, bo tròn luôn là một lựa chọn hàng đầu. Những loại sắt, thép luôn là một trong những chất liệu gây nguy hiểm bởi độ bén của sắt, thép làm cho kệ sách trở nên nguy hiểm gây đứt tay, chảy máu. Bên cạnh đó, sắt dễ bị gỉ sét và điều này dễ gây phong đòn gánh và lại dễ làm giấy ngã màu mau hư hỏng sách.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.