Categories
Blog

Bạn có biết vì sao bể phốt của bạn lại nghẹt

Bể phốt là một trong những công trình sinh hoạt cần thiết cho mỗi một hộ gia đình. Tuy nhiên đây cũng là một trong những công trình dễ dàng gặp trục trặc nhất. Tình trạng nghẹt bồn cầu cũng rất lớn. Do đó, hãy cùng tìm hiểu về thông bể phốt .

Nhu cầu sử dụng lớn.

Bạn có biết vì sao bể phốt của bạn lại nghẹt
Bể phốt

Bể phốt là một công trình ngầm dưới lòng đất và thường xây dựng với kích thước vừa đủ sử dụng trong thiết kế kiến trúc của ngôi nhà. Chính vì vậy, đôi khi thể tích của bể phốt dường như không đủ đối với nhu cầu sử dụng quá lớn của những hộ gia đình. Đặc biệt, điều này thường xuyên xảy ra ở các khu nhà cao tầng cũng như xuất hiện ở những nơi có thiết kế cũ và lượng người sống dày đặc. Các khuôn viên nhà trường, ký túc xá cũng chính là nguyên nhân khiến cho bể phốt bị nghẹt.

Khắc phục.

Đối với tình trạng có nhu cầu sử dụng lớn. Thì điều kiện cần để khắc phục tình trạng này đó chính là việc hút hầm cầu thường xuyên. Việc hút hầm cầu thường xuyên giúp cho bể phốt luôn trong tình trạng thông thoáng và đạt được hiệu quả cao. Tùy thuộc vào số lượng hộ dân sử dụng chung bể phốt thì sẽ tỷ lệ với số lần dọn bể phốt. Ngoài ra, người dân hoàn toàn có thể mở rộng bể phốt để giúp tăng dung lượng chứa nhiều hơn.

Thiết kế sai quy cách

Các loại bể phốt, bồn cầu đươc thiết kế sai quy cách cũng chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bể phốt dễ bị nghẹt. Việc thiết kế các đường ống không đúng nguyên tắc lực nước và các công trình ống nước không đủ sức cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bể phốt dễ bị nghẹt. Đây là một trong những lỗi nguy hiểm có thể khiến ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của các hộ dân.

Khắc phục.

Đối với hình thức thiết kế sai quy cách thì việc cần làm hàng đầu đó chính là việc sửa chữa lại bể phốt. Việc sử chữa lại bể phốt nên lựa chọn những công ty chuyên nghiệp nhằm đưa ra các giải pháp ít tốn kém nhất hiện nay. Việc sửa chữa như có thể thay lại đường ống, nếu kiến trúc quá sai lệch thì việc đục lại bể phốt là cần thiết.

Do đường thoát nước.

Bạn có biết vì sao bể phốt của bạn lại nghẹt
kiểm tra bể phốt

Một nguyên nhân vô cùng lớn khác đó chính là do sự ảnh hưởng của đường thoát nước ra hệ thống nước thải của thành phố. Theo thiết kế thông thường của bể phốt ngoài các đường ống thông nhau đẻ tạo ra một hệ thống tự hoại thì các đường thoát nước ra ngoài cũng vô cùng quan trọng. Việc đường thoát nước ra ngoài bị chắn sẽ khiến cho hệ thống thoát nước của bể phốt bị ngăn và làm cho bể phốt có thể dễ dàng bị tràn và nghẹt.

Khắc phục.

Đối với đường thoát nước chính từ nhà ra hệ thống nước thải thành phố, nên sử dụng các loại đường ống bơm mạnh nhằm tạo lực nước lớn nhằm đẩy đi các dị vật gây nghẹt cho đường ống nước thải. Điều này vô cùng quan trọng giúp tạo sự thông thoáng cho đường ống hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để làm được thì nên nhờ đến các công ty chuyên thông bể phốt chuyên nghiêp.

Thiếu đường thoát khí

Thiếu đường thoát khí là một trong những nguyên nhân gây nghẹt bẻ phốt và tràn. Đây cũng là nguyên nhân tích tụ do đường thoát nước bị nghẹt khiến khí do các men sản sinh ra không thể thoát ra ngoài được. Và đây được xem là một trong những nguyên nhân gây nguy hiểm cho ngôi nhà. Việc tình trạng ém khí quá lâu khiến gây ra các vụ nổ bể phốt. Tuy nhiên đây cũng là một trong những nguyên nhân hiếm gặp trong thời đại mà các hệ thống công cộng đang ngày càng phát triển như hiện nay.

Khắc phục.

Bạn hoàn toàn có thể chủ động tạo ra các lỗ thông thoáng khí. Điều này vô cùng dễ làm khi sử dụng các sản phẩm thoát thông qua các lỗ thoát của bồn cầu hoặc đường ống của bồn rửa chén. Các đường ống này sẽ giúp cho khí đang bị tích tụ bên trong lòng sẽ dễ dàng thoát ra hiệu quả hơn rất nhiều.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.