Ăn hoài không ngán với 8 món xôi ngon lạ miệng này

Xôi từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc không thể thiếu của mỗi người dân Việt Nam. Có thể nói xôi là món ăn “dễ thương” dễ ăn nhất, bởi dù trời mưa hay nắng, thời tiết nóng hay lạnh thì xôi vẫn ngon như thường. Để đáp ứng nhu cầu ăn uống của con người, và du nhập từ nước ngoài sang, xôi cũng được chế biến theo nhiều cách khác nhau tạo thành một nét văn hóa ẩm thực độc đáo.

Với sự du nhập của nhiều nền văn hóa khác nhau, đã làm cho món xôi ngày càng phong phú và lạ mắt. Không chỉ sở hữu hình thức bắt mắt, các loại xôi dưới đây còn “lấy lòng” người ăn nhờ hương vị thơm ngon, độc đáo. Đây cũng là những món xôi ngon lạ thu hút giới trẻ, làm cho giới trẻ ghiền nhất và được các bạn truyền tai nhau trên mạng xã hội.

Ăn hoài không ngán với 8 món xôi ngon lạ miệng này

Xôi mít đẹp mắt, vị vị béo bùi của nếp và hương thơm của mít tạo nên món ăn khó cưỡng lại

Ăn hoài không ngán với món xôi mít

Sự du nhập của nhiều nền văn hóa khác nhau, đã làm cho món xôi ngày càng phong phú và lạ mắt. Xôi nhồi mít là món ăn có nguồn gốc từ Thái Lan. Đây là món xôi gần đây đang trở thành món ăn nổi tiếng trong giới trẻ Sài Thành, món ăn này không chỉ dùng để ăn như những món xôi bình thường mà còn là một món quà ăn chơi, ăn vặt rất tuyệt.

Xôi được nấu mềm với các hạt gạo được kết dính với nhau tạo nên cảm giác mượt mà, kết hợp với nước cốt dừa thơm béo và từng múi mít thơm lừng, tạo nên một cảm nhận hoàn toàn khác biệt

Xôi mít không chỉ trông đẹp mắt, những múi mít chín vàng ươm đã bỏ hột làm lớp vỏ bọc bên ngoài, nhân bên trong là dẻo thơm của xôi nếp, nó đã tỏa lên một mùi thơm dịu và béo của nếp,  trên cùng phủ chút dừa tươi, lạc cùng nước cốt dừa nom bắt mắt.

Xôi chiên giòn thơm ngon miệng

Tiết trời se lạnh, những món ăn nóng giòn là một sự lựa chọn hoàn hảo, trong đó xôi chiên là món ăn không thể bỏ qua. Khi nếm món xôi chiên bạn sẽ có cảm nhận được vị giòn phồng rôm rốp hòa quyện cùng mùi thịt xay béo ngậy.  Sự sáng tạo trong cách chế biến không chỉ giúp bạn có món ăn ngon mà còn tận dụng được những phần xôi thừa không ăn hết. Và ai đã từng ăn thử xôi chiên hẳn không thể quên vị giòn và dẻo ngon của nếp cùng nhân thịt đậm đà bên trong.

Xôi chiên là một trong những món xôi ngon được nhiều bạn trẻ quan tâm trên mạng xã hội. Từng miếng xôi giòn tan thơm ngon khiến cả nhà trầm trồ khen ngợi khi thưởng thức. Xôi chiên đậm đà thơm ngon từ miếng đầu tiên cho đến chiếc bánh cuối cùng.

 

Lạ miệng với món xôi xoài Thái Lan

Đây là cũng là món đặc sắc của Thái Lan mới được du nhập vào Việt Nam và trở thành một món ăn vặt tuyệt vời của học sinh, sinh viên ở các thành Phố. Vị thanh mát của xoài chín hoà quyện cùng vị bùi bùi từ gạo nếp và vị béo ngậy từ nước cốt dừa tạo nên một món xôi trái cây hấp dẫn khiến bạn không thể chối từ được.

Xôi xoài thơm ngon khó cưỡng nhờ phần xôi béo ngậy, ăn kèm từng lát xoài Thái Lan ngọt mát thơm lừng đố ai có thể cưỡng lại.

Ăn hoài không ngán với 8 món xôi ngon lạ miệng này

Xôi nướng gói trong giấy bạc rồi đem nướng trên than củi, làm cho hương vị thơm ngon khó cưỡng

Xôi nướng – món ngon không thể cưỡng lại ngày đông

Dạo gần đây, món xôi nướng bất ngờ nổi lên và nhận được nhiều sự yêu thích của giới trẻ, đặc biệt giới trẻ Hà Nội. Vào cái dịp mùa đông lạnh lẽo, một món vừa lạ vừa quen xuất hiện đã tạo ra cơn sốt kỳ lạ và vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Xôi nướng được cuộn và gói trong giấy bạc rồi đem nướng trên than củi, làm cho hương của các thành phần quyện vào nhau tạo ra món xôi nướng đặc biệt thơm ngon, giàu dinh dưỡng, vệ sinh và hương vị nồng nàn khó quên.

Độc đáo hơn cả là món xôi nướng ống tre. Thoạt đầu nhìn xơ qua bạn sẽ lầm tưởng món xôi nướng ống tre này giống với món cơm lam ống tre truyền thống nước ta. Tuy nhiên, xôi nướng ống tre với sự kết hợp giữa gạo nếp, đậu đen và nước cốt dừa được đặt vào bên trong ống tre. Sau đó, người ta sẽ đem ống tre đó nướng trên lửa đến khi thấy chín là đã có thể lấy ra và thưởng ngay khi nó còn nóng. Hương thơm, sự béo ngậy của nước cốt dừa, của đậu đen hòa cùng sự dẻo mềm ngon ngon của gạo nếp mang đến một hương vị thơm lừng, không thể cưỡng lại được.

Dẻo thơm ngon miện với xôi Xiêm sầu riêng

Cùng với mùi thơm đặc trưng của sầu riêng hòa quyện cùng hạt nếm dẻo mềm sẽ đem đến bạn một cảm giác lạ mà lại ngon miệng. Đặc biệt món xôi sầu riêng sẽ làm mê mẩn những tín đồ thích món sầu riêng nữa đấy. Xôi Xiêm có nguồn gốc từ Thái Lan, là sự tổng hòa từ các nguyên liệu như gạo nếp Thái, nước cốt dừa, sầu riêng, đường thốt nốt…Xôi Xiêm ngọt ngậy mà không béo, vị thơm mát nên được nhiều người ưa chuộng.

Xôi xiêm sầu riêng mềm, tơi không bị nhão, vị ngọt vừa phải thơm mùi sầu riêng và vị béo của dừa bột tạo nên 1 món ăn vừa ngon vừa lạ, ăn là nghiện. Một hương vị vừa quen vừa lạ nhưng ngon đến mê mẩn là những gì bạn có thể cảm nhận về món xôi xiêm sầu riêng này.

Xôi kem hương vani càng ăn càng nghiện

Xôi kem hay kem xôi dừa là một món ăn được giới trẻ Sài Gòn ưa chuộng. Xôi được đặt trong gáo dừa cùng với kem viên và dừa khô tạo nên một hương vị mới lạ và hấp dẫn.

Vị thơm mát từ kem hòa quyện cùng vị béo ngậy của xôi nếp đã tạo nên một hương vị kem xôi thơm ngon rất độc đáo, vị béo nhưng không ngán đi kèm với một cốc nước dừa xiêm mát lạnh. Kem xôi dừa trở thành món ăn yêu thích của người dân Sài Gòn trong thời gian qua và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Xôi cuốn dai dai mềm mềm chỉ muốn ăn mãi không thôi

Nếu bạn đã ngán xôi gấc, hay quá quen với xôi lạc hay xôi ngô thì hãy thử tìm ăn món xôi cuốn như thế nào nhé.  Món xôi cuốn gây ấn tượng mạnh mẽ với các tín đồ ẩm thực bởi vị mặn của phần nhân gồm thịt heo/gà/bò, hòa quyện với vị ngọt vừa phải của lớp bánh tráng bên ngoài, dai dai, mềm mềm, mang đến cảm giác cực thú vị, chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Ăn hoài không ngán với 8 món xôi ngon lạ miệng này

Xôi ngũ sắc thơm ngon

Xôi ngũ sắc – đặc sản vùng núi rừng

Xôi ngũ sắc là đặc sản của người dân Tây Bắc, và ngày nay theo gót chân tha phương của con người, xôi ngũ sắc có mặt khắp mọi nơi và được nhiều người ưa chuộng, và nó là món không thể thiếu trong các dịp lễ têt, cưới hỏi.

Xôi ngũ sắc dẻo thơm với năm loại màu sắc tươi mới tượng trưng cho ngũ hành, làm nên sự tươi tốt của Thiên-Địa-Nhân. Theo quan niệm, ăn xôi ngũ sắc vào các ngày lễ Tết sẽ đem lại sự may mắn, tốt lành cho cả năm. Hơn nữa, xôi ngũ sắc là cách thể hiện sự đảm đang, khéo léo của người phụ nữa

Cách thức trình bày món ăn cũng mang nhiều ý nghĩa. Tại đây, 5 màu xanh – đỏ – tím – vàng – trắng được ghép trên một mâm xôi hình cánh hoa ban tượng trưng cho thuyết âm dương ngũ hành. Đồng thời, nó cũng thể hiện khát vọng yêu thương, tình cảm son sắt thủy chung, lòng yêu mẹ kính cha của đồng bào dân tộc.

Công thức đồ xôi ngũ sắc đơn giản với những nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm và bổ dưỡng sẽ làm mâm cỗ nhà bạn thêm tươm tất đó. Xôi ngũ sắc có hạt xôi dẻo mà không dính, mùi thơm ngào ngạt ăn nhiều mà không ngán.

Trả lời

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.