Xin chào các bạn! Hôm nay, bfstc.edu.vn
sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn kết hợp ngon miệng từ thịt ếch, chuối và đậu. Món này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, một cách khéo léo kết hợp vị bùi của chuối, vị béo ngọt của đậu và hương vị đặc biệt của thịt ếch. Hãy thử thay đổi khẩu vị của bạn với món ếch om chuối đậu ngon lạ này nhé!
Nguyên liệu:
- 400g thịt ếch đã làm sạch
- 250g thịt ba chỉ
- 3 miếng đậu phụ nhỏ
- 2 quả chuối xanh
- 1 củ nghệ
- 1 củ hành tím
- 200ml bỗng rượu
- Lá lốt, tía tô, ớt, tiêu, dầu ăn
- Gia vị kèm theo (muối, đường, bột ngọt…)
Cách thực hiện:
-
Đầu tiên, rửa sạch đậu phụ và thái thành từng miếng nhỏ vuông. Sau đó, chiên đậu phụ cho tới khi vàng vàng.
-
Tiếp theo, gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài của chuối xanh, nhưng để nguyên phần cùi. Sau đó, bổ chuối thành từng miếng dài khoảng 3cm. Ngâm chuối vào nước lạnh pha chút giấm để chuối không bị thâm, và ngâm trong vòng 15 phút.
-
Rửa sạch nghệ và cạo sạch vỏ. Bỏ hạt ớt và băm nhỏ. Bỏ vỏ hành tím và băm nhuyễn. Rửa sạch tía tô, lá lốt, và thái nhỏ.
-
Rửa sạch thịt ba chỉ, sau đó thái miếng vừa ăn. Ướp thịt ba chỉ với gia vị và rán cháy cạnh.
-
Về phần thịt ếch, rửa sạch và chặt riêng phần đùi. Sau đó, ướp chân và thân ếch với nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, nghệ băm nhỏ và ớt cay. Tiếp theo, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ thịt ếch, và vò thành từng viên tròn. Cho gia vị vào đùi ếch và ướp trong vòng 15-20 phút để gia vị thấm vào thịt ếch.
-
Tiếp theo, phi tỏi thơm, sau đó cho lần lượt đùi ếch, chuối, thịt ếch và thịt ba chỉ cùng với đậu phụ vào chảo. Thêm một bát nước và om nhỏ lửa. Khi chuối mềm, thêm một ít rượu vào. Cuối cùng, cho tía tô thái nhỏ vào và đảo đều. Đến đây, món ăn đã hoàn thành.
Đó là cách làm món ếch om chuối đậu hấp dẫn và thú vị. Hy vọng các bạn sẽ thích và thử nấu món này tại nhà. Hãy đến bfstc.edu.vn
để cập nhật thêm những tin tức và sự kiện mới nhất về Hóa học, Khám phá, Mẹo, Truyện, Văn học, Vật lý và Blog…
Nguồn ảnh: https://bfstc.edu.vn/